Kinh nghiệm mua chung cư ở Hà Nội

09-01-2017
Đối với việc mua nhà thì vị trí là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Việc mua được những căn hộ ở các khu vực trung tâm thành phố Hà Nội là điều mà nhiều người mơ ước.
Hiện nay tại Hà Nội, các hộ gia đình trẻ có xu hướng lựa chọn mua căn hộ chung cư thay thế cho việc mua đất và làm nhà. Việc mua căn hộ chung cư sẽ tiện lợi hơn rất nhiều vì đã có sẳn cơ sở hạ tầng, sau khi hoàn tất việc mua bán gia đình bạn có thể dọn về ở ngay. Giá cả của việc mua chung cư thấp hơn so với việc mua đất và làm nhà. Điều kiện bảo an ở khu chung cư khá tốt và thường thì xung quanh chung cư sẽ có trung tâm thương mại, nhà trẻ, khu vui chơi giải trí,… rất thuận tiện cho việc sinh hoạt của gia đình.
Nhưng đi kèm với xu hướng đó thì việc các dự án chung cư đang mọc lên như nấm. Điều này đem lại nhiều sự lựa chọn cho các hộ gia đình nhưng cũng đã đem lại sự khó khăn cho việc lựa chọn. Trước khi mua chung cư bạn sẽ phải đắn đo không biết nên chọn loại chung cư nào cho phù hợp với điều kiện kinh tế mà vẫn đầy đủ các loại tiện nghi cần thiết. Bài viết sau đây chung cư Mon Central sẽ đưa ra những kinh nghiệm để giúp bạn trong việc quyết định mua căn hộ chung cư nào để tránh gặp những rủi ro ngoài ý muốn.

1. Lựa chọn vị trí căn hộ

Đối với việc mua nhà thì vị trí là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Việc mua được những căn hộ ở các khu vực trung tâm thành phố Hà Nội là điều mà nhiều người mơ ước. Nơi đây chính là khu vực hạ tầng hoàn chỉnh, có đầy đủ các loại dịch vụ và thuận lợi cho nhiều người đi làm. Nhưng ở những nơi như vậy thường sẽ có giá rất cao. Nên mọi người thường sẽ lựa chọn vị trí theo tiêu chí gần là gần nơi làm việc và trường học.
Mỗi vị trí khác nhau sẽ có giá trị khác nhau. Nếu bạn muốn lựa chọn được những nơi vừa phụ hợp với kinh tế và đẹp thì bạn nên đến với chung cư Mon Central. Tại đây chúng tôi có rất nhiều cơ sở hạ tầng ở nhiều vị trí khác nhau, giá cả phù hợp và quan trọng là đảm bảo chất lượng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.


                          Kinh nghiệm mua chung cư ở hà nội

2. Lựa chọn căn hộ theo phong thủy

Một yếu tố quan trọng nữa trong việc chọn mua căn hộ chung cư đó là phong thủy. Một căn hộ được xem là phong thủy tốt phải đầy đủ các điều kiện sau.
- Tầm nhìn tốt, đón được gió mát, tránh ánh nắng gay gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường xá để giảm thiểu những xung sát bên ngoài xâm nhập vào.
- Minh đường được xem là vấn đề quan trọng trong việc xem phong thủy. Đối với các căn hộ chung cư thì khu vực trống trước mặt đó là minh đường. Nên lựa chọn những nơi có khu vực công viên nhỏ, hay có nhiều cây xanh, hồ nước.
- Hướng của chung cư đẹp ở nước ta thường sẽ sẽ quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Như vậy sẽ giúp cho căn hộ có được ánh sáng ổn định, đón gió tốt, còn các cạnh khác quay về hướng xấu để giảm thiểu các điều xấu vào nhà.
- Tránh những nhà có ban công, cửa sổ quay về hướng tây. Và lưu ý các cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào nhau mà nên nhìn ra quang cảnh bên ngoài.
- Không nên chọn những căn hộ bị nắng chiếu gay gắt vào phòng ngủ.
- Huyền quan là điều mà rất ít khu chung cư nào có vì thế bên ngoài hành lang có thể nhìn vào các gian phòng. Trong phong thủy thì điều này là cấm kị vì nó làm cho gia chủ bất an và hao tài, kém lộc.
- Tránh các góc nhọn từ các công trình khác chĩa vào nhà. Nó sẽ gây hại sức khỏe và tài vận của gia chủ.
- Tránh để cửa nhà vệ sinh và cửa phòng nhủ đối diện nhau vì như thế sẽ tạo nên những tổn hại về mặt sức khỏe cho gia đình.
Nắm rõ được những điều cần thiết cho việc lựa căn hộ theo phong thủy trên. Chung cư Mon Central đã xây dựng các căn hộ phù hợp với phong thủy để tránh mang lại nhưng điều kém may mắn cho gia chủ và mạnh mẽ đầu tư cho mình những ngọn núi hay dòng sông nhân tạo. Bởi chính vì điều đó mà Chung cư Mon Central chúng tôi đã được nhiều gia đình lựa chọn để làm xây dựng tổ ấm.

Mua chung cư ở hà nội

3. Tiện ích của các khu chung cư

Một khu chung cư tốt thì không thể nào thiếu được các tiện ích để phục vụ cho đời sống và sinh hoạt của gia đình. Đó là các công viên, trung tâm mua sắm, trường học, chỗ để xe, an ninh,… Thường thì điều này sẽ hạn chế đối với dự án nhỏ nhưng đối với các dự án lớn của chung cư Mon Central 29 Láng Hạ lại được đầu tư và đông bộ tốt. Bạn có dễ dàng nhìn thấy mọi dịch vụ chung quanh.

4. Chọn chủ đầu tư

Lựa chọn chủ đầu tư cho khu chung cư cũng là việc khá quan trọng. Bạn phải tìm hiểu các thông tin chi tiết về chủ đầu tư, xem thử các nhà đầu tư đó đã hoạt động, làm việc lâu chưa và đã có kinh nghiệm làm qua dự án nào chưa. Và việc chủ đầu tư đó kinh doanh có vi phạm điều gì trong pháp luật không.
Ngoài ra bạn phải biết thêm về tính pháp lý của khu chung cư đó như đã được cấp sổ đỏ chưa, đã hoàn thành các thủ tục tài chính chưa, có được cấp phép xây dựng chưa,… Và điều quan trọng nhất đó chính là người mua phải biết được việc huy động vốn có hợp pháp không vì nếu chủ đầu tư huy động vốn góp sai quy định, gom tiền khi chưa xây xong dự án thì hợp đồng mua bán có thể bị tòa án tuyên bố vô hiệu lực.
Vì vậy nếu bạn có ý định mua chung cư thì nên đến những nhà đầu tư lớn. Với các nhà đầu tư lớn bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin về chủ đầu tư, vốn góp,… Điều quan trọng là họ đã hoạt động lâu năm và có nhiều kinh nghiệm trong ngành.
Và chung cư Mon Central là một trong những dự án lớn tại Việt Nam. Đã hoạt động được thời gian dài và có nhiều kinh nghiệm trong các dự án, có nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ, hội tụ đủ những yêu cầu của khách hàng. Khi đến với Mon Central nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.
Liện hệ với chúng tôi tại địa chỉ:
Số 9 ngõ 29 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Hoặc qua Hotline:
0965 959 669 / 0966 639 669
Tel: 043 51 46 315 | Fax: 043 51 46 291
09-01-2017

Tin liên quan