Những lưu ý về phong thủy khi mua nhà

19-01-2017
Yếu tố phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng trong bản sắc văn hóa phương Đông. Nếu bạn gắn liền với một sự vật hợp phong thủy, chắc chắn bạn sẽ gặp được nhiều may mắn thành công trên cuộc sống.
Yếu tố phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng trong bản sắc văn hóa phương Đông. Nếu bạn gắn liền với một sự vật hợp phong thủy, chắc chắn bạn sẽ gặp được nhiều may mắn thành công trên cuộc sống. Ngược lại, nếu không may gắn liền với những điều không hợp phong thủy, bạn có thể va phải nhiều xúi quẩy bất cứ lúc nào. Vậy nên, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý phong thủy cần chú ý khi mua nhà.

1. Hướng của căn nhà.

Hướng của căn nhà luôn là điều đầu tiên bạn cần phải xem xét. Hưởng nhà tốt nhất là nên phù hợp với tuổi và mệnh của chủ nhân. Tuổi và mệnh hợp nhau rồi mới tính đến hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong của căn nhà qua các bản vẽ thiết kế và chính việc quan sát bên ngoài.

2. Hình dáng của căn nhà.

Theo quan niệm từ xa xưa, bạn nên chọn những ngôi nhà có hình dạng vuông vắn, hạn chế việc méo mó; vừa khó khăn trong việc thiết kế nội thất, sinh hoạt vừa bất lợi về mặt phong thủy. Nếu bất đắc dĩ phải sống trong những căn hộ như vậy, bạn có thể khắc phục bằng một chiếc gương lớn treo tại những góc khuyết giấu đi những hạn chế của nhà và tạo cảm giác đầy đủ, tròn trịa cho căn nhà. 

Những lưu ý về phong thủy khi mua chung cư

3. Phòng khách.

Phòng khách, mà điển hình là ở chung cư Láng Hạ thường được thiết kế gần cửa chính, người từ ngoài bước vào trong sẽ nhìn thấy một phần của phòng khách. Tuy nhiên, có nhiều nơi lại thiết kế để người bên ngoài có thể nhìn thấy khung cảnh bên trong phòng khách. Bạn cần phải tránh điều đó để không tạo ra sự mất thoải mái khi sinh hoạt gia đình thường ngày diễn ra.
Cửa chính của căn nhà không nên gần cửa đổ rác để hạn chế việc bị ảnh hưởng của các mùi khó chịu và dễ lây lan các bệnh cho sức khỏe gian đình. Nếu không may bạn đã chọn một căn hộ có cửa chính như thế, có lẽ bạn sẽ phải tìm các cách hạn chế mùi hoặc phải đóng cửa nhà dài dài…

Phong thủy dành cho chung cư

4. Nhà vệ sinh

Những ai hiểu về phong thủy sẽ dễ dàng biết quy luật khu vực trung tâm của căn nhà bao giờ cũng phải sạch sẽ, sáng sủa. Vậy nên nhà vệ sinh không bao giờ được đặt ở trung tâm nhà (gây ra sự bất lợi cho sức khỏe cũng như sinh hoạt chung) mà phải đặt ở những góc cố định nào đó.
Cũng có các trường hợp, căn hộ có diện tích nhỏ (dưới 40m2) thì việc nhà vệ sinh ở giữa nhà là thường xuyên xảy ra. Khi đó, bạn có thể sử dụng các vật như xây xanh, chuông gió, đá thạch anh,…để xử lý vấn đề này.
Một lỗi khác cũng hay mắc phải, đó là WC tầng trên có các hiệu ứng tương tác khí xú uế tạo áp lức lên khu bàn thờ hay khu bếp ở dưới; trên đầu của căn bếp ở tầng thấp hơn là giường ngủ ở tầng cao hơn; phòng WC đặt sát ngay ban thờ của nhà hàng xóm…

5. Nhà bếp.

Một khu vực mà không căn nhà nào lại không có, đó chính là khu vực bếp, nơi giữ lửa cho mỗi gia đình. Bếp là khu vực khá khó thay đổi khi đã được hoàn thiện, vậy nên bạn cần phải tham khảo bản thiết kế khu vực bếp cẩn thận, tránh trường hợp mai này muốn sửa chửa bố cục tổng thể nhưng lại không được. Tuy nhiên, nếu như chỉnh sửa các chi tiết tiểu tiết thì không có vấn đề gì.
Bên cạnh đó, không gian bếp cũng không được đặt đối diện cửa ra vào bởi việc mở cửa ra đã thấy bếp sẽ khiến chủ nhân luôn bị gặp hạn về tiền tài theo quan niệm “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Nếu không may gặp những trường hợp như vậy, bạn có thể khắc phục bằng cách tạo các vật cản, chắn băng quầy bar che để táo sự kín đáo hoặc bố trí không gian sao cho không xảy ra tình trạng Trực Xung…

6. Không được chọn căn hộ có nhiều xà, cột,…

Việc chọn các căn hộ không có nhiều xà, cột,…vừa giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều không gian vừa tác động hiệu quả tới sự lưu thông khí diễn ra trong căn hộ của bạn.
Nếu đã mua phải ngôi nhà có nhiều xà, cột; bạn có thể treo các bức tranh, gương lên cột hoặc làm vách trần thạch cao để che đi các xà ngang

.Chung cư và phong thủy

7. Không gian xunh quanh ngôi nhà.

Không gian xunh quanh ngôi nhà tưởng rằng không liên quan nhưng lại có ảnh hưởng lớn tới căn hộ của bạn. Bên cạnh việc xem bản thiết kế căn hộ của mình, bạn cũng nên xem qua bản thiết kế của các căn hộ bên cạnh, bên trên và bên dưới để xem thiết kế các gói Tụ Tài, phòng WC của họ ra sao. Nếu thiết kế đó phù hợp với căn nhà của bạn, bạn không có gì phải quá lo lắng. Nếu thiết kế đó không phù hợp thì bạn phải tìm cách điều chỉnh căn nhà của mình sao cho tương hợp.
 
Một ví dụ điển hình bạn có thể tham khảo, chính là các khu chung cư ở Láng Hạ. Đây là khu vực có sự kết hợp hợp lý giữa không gian riêng của mỗi căn hộ với không gian chung của tổng thể cả khu vực.

8. Thay đổi trong các căn hộ.

Hiện nay, phần lớn các chủ đầu tư khi xây dựng đều đã bố trí sẵn không gian và thiết kế nội thất cho căn hộ với các khu vực bếp, phòng WC, phòng khách…chạy theo một trục kỹ thuật nhất định có sẵn.
Dẫu vậy, khách hàng vẫn có thể thay đổi kích cỡ các khu vực nên dẫn tới tình trạng căn hộ ban đầu có phong thủy tốt nhưng sau khi chủ nhà sửa chữa căn hộ thì lại trở nên không hợp phong thủy.
Để tránh những tình trạng đó, cách tốt nhất là trước khi sửa chữa, chủ nhà nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy.
Thật tuyệt vời là với tất các lưu ý trên, các căn hộ của Chung cư Mon Central đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn phong thủy một cách kĩ lưỡng nhất. Đến với Mon Central, chắc chắn bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về vấn đề phong thủy, mà chỉ cần tận hưởng không gian sang trọng và thoải mái nhất cùng với gia đình thân yêu của mình.
Mọi thông tin chi tiết về dự án chung cư Láng Hạ Mon Central, bạn có thể tìm hiểu tại:
Địa chỉ: Số 9 Ngõ 29 Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.
ĐT: 043 51 46 315
Hotline: 0966 639 669 – 0965 959 669
Website: www.Moncentral.vn
19-01-2017

Tin liên quan